Cách trồng rau sạch an toàn, hiệu quả tại nhà

Tìm hiểu những cách trồng rau sạch an toàn để tạo dựng cho mình một vườn rau nhỏ xinh trong gia đình hoặc những khu chuyên canh rau sạch cung cấp cho thị trường.

Trước thực trạng rau phun thuốc trừ sâu, rau quả nhiễm độc từ Trung Quốc tuồn vào nước ta, nhiều người dân thành phố đã tự trồng rau theo mô hình tự cung tự cấp. Việc tự trồng rau ăn ở các thành phố lớn được xem là một cách để người dân tự bảo vệ mình khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại rau quả nhiễm độc. Thậm chí ngay cả các hệ thống siêu thị lớn, nguồn gốc thực phẩm cũng không được kiểm nghiệm một cách quy chuẩn và an toàn càng khiến người dân lo lắng.

Do đó, thay vì trồng cây cảnh, hoa tươi, nhiều chị em nội trợ chuyển sang trồng rau sạch với phương châm vừa sạch vừa tiết kiệm. Họ cũng tận dụng mọi chỗ có đất để trồng rau như ven đường, hoặc trồng trong thùng xốp kê bên vệ đường.

Cách trồng rau sạch an toàn tại nhà

Tận dụng không gian trống trên sân thượng, ban công hay là khoảng sân nhỏ trước nhà, trồng một vài loại rau sạch phổ biến để cung cấp cho bữa ăn gia đình là hình ảnh quen thuộc hiện nay.

Thường cách trồng rau sạch an toàn này được áp dụng trong thùng xốp với đất, phân bón hữu cơ, hạt giống và vài vật liệu kê thùng.


Trồng rau sạch an toàn trong gia đình phổ biến với việc dùng thùng xốp. Ảnh minh họa

Thùng xốp có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn và sẽ được rạch một số lỗ thoát nước ở dưới đáy thùng.

Đất và phân bón được trộn đều theo tỷ lệ thích hợp cho từng loại rau, đánh tơi xốp, đảm bảo không vón cục, sau đó được đặt vào thùng xốp.

Hạt giống được vùi trong đất với số lượng vừa phải cho mỗi thùng để đảm bảo mật độ an toàn cho rau phát triển.

Thùng xốp được kê cách mặt đất và tưới nước, bón phân định kỳ để duy trì độ ẩm và chất lượng dinh dưỡng cho cây.

>>>Xem thêm dịch vụ trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi để biết thêm những quy trình trồng rau sạch an toàn tại nhà khác nhé!

Bài viết liên quan